5 mẹo leo đèo tiết kiệm nhiên liệu cùng Volvo

Mách bạn 5 mẹo leo đèo tiết kiệm nhiên liệu cùng Volvo

Đối với mỗi tài xế khi lái xe thì đèo núi luôn là trở ngại lớn nhất. Không chỉ bởi độ nguy hiểm do đường quanh co, đèo dốc mà còn là vấn đề tiêu hao nhiên liệu do phải chở khối lượng tải trọng lớn và di chuyển lên cao. Tuy nhiên với 5 mẹo đơn giản dưới đây cùng các kỹ sư Volvo, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá nhiên liệu cho hành trình nhiều đèo dốc của mình.

5 mẹo leo đèo tiết kiệm nhiên liệu cùng Volvo1 min

Tăng tốc trước khi bắt đầu vào đường đèo

Khi nhìn thấy địa hình đèo núi ở phía trước, hãy tăng tốc độ tối đa có thể. Tốc độ cao sẽ giúp xe có được gia tốc và quán tính lớn hơn. Nhờ đó sẽ dễ dàng vượt dốc hơn so với tốc độ chậm. Giúp bạn vượt con dốc đầy trở ngại đó một cách dễ dàng.

5 mẹo leo đèo tiết kiệm nhiên liệu cùng Volvo min

Sử dụng số lớn nhất có thể khi leo đèo

Khi đến một con dốc hay là đèo bạn nên sử dụng số lớn nhất có thể. Cấp số cao đồng nghĩa với vòng tua thấp. máy sẽ làm việc ít hơn và đỡ tốn xăng hơn.

Khi cho xe lên tới đỉnh đèo

Khi chạy xe lên tới đỉnh đèo bạn nên mở van tiết lưu và để lực quán tính đẩy chiếc xe đi về phía trước. Từ đó sẽ giúp xe của bạn chạy được nhanh hơn và thẳng đường theo quán tính.

Khi xuống đèo, lợi dụng trọng lượng của xe để đạt tốc độ thay vì đạp ga

Việc lợi dụng lực quán tính có được từ khối lượng lớn của xe để tạo ra tốc độ khi đổ đèo. Sẽ giảm thiểu việc đạp ga, gây lãng phí không cần thiết. Tuy nhiên các bác tài lưu ý phối hợp nhịp nhàng giữa việc đạp phanh và hãm bằng số. Tránh bị bó cứng hoặc mất phanh do ma sát trong thời gian dài.

Để xe tự chạy dựa theo quán tính

Một chú ý cho các tài xế khi lái xe qua những vùng đồi núi, đèo. Hãy để cho xe tự chạy dựa theo quán tính. Và chỉ đạp ga để lấy lại tốc độ khi thấy các dấu hiệu giảm tốc.