CÁC LƯU Ý KHI MUA XE TẢI TRẢ GÓP

Các lưu ý khi mua xe trả góp.

Mua xe trả góp đã quá quen thuộc trên thị trường xe tải trong thời gian qua.Hình thức mua xe tải trả góp thông dụng đến 80% cá nhân, doanh nghiệp đều sử dụng hình thức mua xe trả góp.Sau đây các lưu ý cần biết khi mua xe theo hình thức này,lãi suất yêu đãi,thời gian vay…..

  • Có nên mua xe trả góp không?

  • Nợ xấu có mua được không?

  • Có cho vay mua ô tô lãi suất 0% không?

  • Có gói cho vay mua xe tải trả góp lãi suất cố định không?

  • Mức tối thiểu ứng ra  hàng tháng phải trả?

  • Thủ tục mua xe trả góp có phức tạp không?

  • Có hay không mua xe trả góp không cần thẩm định tài chính?

  • Cập nhật bảng lãi suất cho vay tháng 12/1018.Ngân hàng nào đang cho vay lãi suất thấp?

Có nên vay tại Veam Hyundai mua xe veam không?

Bây giờ chúng ta đi vào giải quyết từng việc

Câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra có nên mua xe tải trả góp không?

Hình thức bán xe ô tô trả góp đã được các hãng ô tô áp dụng hơn chục năm nay với sự hợp tác từ phía các ngân hàng thương mại, Sự tin tưởng  lựa chọn của người mua xe với hình thức này ngày càng tăng đến nỗi các ngân hàng quốc doanh cũng xắn tay nhảy vào theo. Mức độ hấp dẫn của mua xe ô tô trả góp ngày càng cao, lãi suất cạnh tranh dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng hoàn thiện.

Khi bạn đặt ra câu hỏi “có nên mua xe ô tô trả góp không?” thì tức là bạn có ý định mua xe ô tô thực sự rồi, Bạn đã nghiên cứu  tính đến bước tiếp theo là mua xe như thế nào có lợi cho mình nhất, Nếu tình hình tài chính không cho phép bạn trả đứt chiếc xe thì phương án trả góp sẽ  tối ưu nhất, Tuy vậy không phải cứ trả góp xe là bạn không đủ tiền. Bạn dư sức trả ngay 100% nhưng tiền bạn tính dùng vào việc khác cấp bách hay có lời hơn. Chẳng hạn. đầu tư kinh doanh cho vay du lịch cho con cái học hành..Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi chứ.

Nợ xấu có mua xe trả góp được không?Rất nhiều khách hàng chủ quan cho anh em bạn bè người thân mượn CMND mua những đồ dùng tưởng nhưng vô hại nhưng lại rơi vào cảnh dở khóc dở cười?

Rất nhiều khách hàng khi đi mua ô tô trả góp đến phút cuối bị ngân hàng từ chối cho vay mới ngã ngửa là mình có dư nợ xấu mà không biết, Ngồi ngẩn ngơ nghĩ mãi không ra, khi được nhân viên ngân hàng in tờ công nợ với biết là ngày xưa cho thằng cháu mượn tên vay trả góp cái điện thoại mấy triệu nhưng cháu chưa trả nốt. Vài trăm ngàn thì phải nên bị hệ thống ngân hàng khoanh nợ xấu. Đấy có mấy trăm ngàn thôi mà hậu quả tai hại

Đó là nợ xấu nhóm 3. Các ngân hàng sẽ từ chối cho bạn vay, Tuy nhiên hiện nay một vài ngân hàng vẫn có thể cho vay nếu bạn có nợ xấu chẳng hạn nợ xấu nhóm 1,2,3 vẫn có thể xem xét cho vay được. Xem xét nhé, vì còn nhiều yếu tố đánh giá khác nữa mà mỗi ngân hàng có tiêu chí riêng để áp dụng.

Có cho vay mua xe ô tô trả góp lãi suất 0% không?

Trả góp với lãi suất 0% hay trả góp không lãi suất khá thịnh hành tại các nước trên thế giới, chẳng hạn Nhật bản,Hàn quốc, Mỹ… Nguyên nhân  mặt bằng lãi suất tại các quốc gia đó rất thấp, thậm chí lãi suất còn âm (như Nhật Bản). Tại Việt nam thì hình thức này chỉ áp dụng khi các ngân hàng muốn đạt một mục đích nào đó.

Chẳng hạn Sacombank tung ra gói cho vay trả góp không lãi suất nhưng chỉ áp dụng với các chủ thẻ tín dụng và trong thời gian ngắn, số tiền cho vay ít, với các mặt hàng điện tử, du lịch, nội thất, thời trang..

Riêng mặt hàng có giá trị cao như ô tô thì hình thức cho vay không lãi suất, hoặc lãi suất thấp chỉ áp dụng trong thời gian đầu, 3, 6, hay 12 tháng). Còn sau đó lãi suất sẽ được nâng cao tùy vào chính sách lãi suất của từng Ngân hàng. Vậy bạn sẽ bảo tôi vay 12 tháng thôi, hết hỗ trợ lãi suất đó thì có thể không vay nữa, tất toán luôn để mình được lợi nhất thì câu trả lời nhận được là tất toán trước sẽ bị phạt, mức phạt sẽ tương đương mức ngân hàng cho bạn khi hỗ trợ.

Có gói cho vay mua xe ô tô trả góp lãi suất cố định không?

Nếu lo ngại lãi suất sau thời gian đầu thấp sẽ điều chỉnh tăng lên thì bạn sẽ quan tâm đến gói lãi suất cố định cho đến hết thời gian vay. Bạn hỏi thì các ngân hàng đáp ứng ngay. Đó là gói lãi suất cố định, không thay đổi, không bị phạt khi trả trước hạn. Thật tuyệt phải không? Nhưng không tuyệt lắm đâu bởi gói lãi suất này sẽ cao hơn một chút, như kiểu trung bình của gói lãi suất đầu thấp đuôi cao kể trên vậy.

Tuy nhiên cũng có một vài ngân hàng trong những thời điểm nhất định áp dụng mức lãi suất cố định khá hợp lý. Chẳng hạn VPBank, SHB, TPBank, PVcombank thời điểm tháng 7/2017 này có gói lãi suất cố định 8,2% năm trong suốt 3 năm. Nếu bạn có ý định mua xe hãy các bạn saler tư vấn, vốn hằng ngày làm việc với các ngân hàng tìm cho bạn ngân hàng có lãi suất hợp lý nhất cho bạn nhé.

Mức tối thiểu ứng ra khi vay, hàng tháng phải trả lãi bao nhiêu?

Hiện tại các ngân hàng, công ty tài chính cho vay mua xe ô tô trả góp đều có thể tài trợ cho người mua xe đến 90% giá trị xe trên hóa đơn mua. Một vài ngân hàng còn tài trợ trên cả mức chi phí đăng ký nữa, tức là tổng giá xe ô tô lăn bánh. Một chiếc xe Veam 9 tấn khách hàng chỉ phải bỏ ra chưa đến 30 triệu là có thể chạy xe ầm ầm rồi.

Phần lớn hình thức cho vay mua xe ô tô trả góp hiện nay là trả gốc kèm lãi hàng tháng. Số tiền hàng tháng phải trả phụ thuộc vào thời gian vay, số tiền vay và lãi suất vay. Số tiền lãi giảm dần theo thời gian. Nhiều người khi nghe qua có vẻ khó hình dung thì hãy tính theo mức độ trung bình là bằng một nửa lãi mức lãi tháng cao nhất.

Ví dụ, bạn vay 300 triệu, lãi suất hàng tháng đều là 1%/tháng thì mức lãi bạn trả trung bình cho mỗi tháng trong suốt thời gian vay là (1%:2)x300=1,5 triệu/hằng tháng. Nếu bạn vay 24, 36, 48 tháng thì cứ lấy số tháng nhân với 1,5 triệu là ra tổng lãi phải trả. Thật dễ nhớ phải không nào?

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp có phức tạp không?

Thủ tục vay mua xe trả góp cũng là điều mà nhiều khách hàng rất quan tâm. Với nhiều người, quan niệm trong đầu họ vẫn là ngân hàng thủ tục rườm rà, thẩm định, chứng minh mất thời gian, lại hay… vòi tiền dịch vụ…Cho nên khi trao đổi về hình thức trả góp thì thường bảo anh/chị không có thời gian, chả có chứng minh gì đâu, các chú cam kết cho vay được thì anh chị mới mua. Các tư vấn bán hàng các hãng thường khôn khéo hứa bừa là làm được, ok 100%, em cam kết với chị…để nhận được đặt cọc và sau đó mới cùng với ngân hàng tiến hành các công việc tiếp sau.

Thủ tục vay mua xe trả góp thì nói chung cũng không có gì phức tạp lắm. Với cá nhân vay thì có giấy tờ như CMND hoặc CCCD, hộ khẩu, giấy kết hôn (nếu có), bảng lương (nếu đi làm thuê) hoặc sổ sách ghi chép, hóa đơn mua bán hàng (nếu tự kinh doanh)…Với công ty thì giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính….Tuy là vậy nhưng các ngân hàng nói chung là cởi mở, các thủ tục giờ đơn giản hơn xưa rất nhiều, thậm chí còn hỗ trợ làm hồ sơ cho khách hàng nếu quá trình thẩm định thấy khách hàng tốt.

Có không việc mua xe ô tô trả góp không cần thẩm định tài chính?

Về vấn đề thủ tục mua xe ô tô trả góp thì phải khẳng định là các đại lý ô tô và các ngân hàng, công ty tài chính luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để khách hàng mất ít thời gian nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thẩm định. Cần nói thêm là vấn đề hồ sơ vay và thẩm định khả năng vay là bắt buộc trong mọi trường hợp vay mua xe ô tô. Một vài trường hợp đặc biệt như vay với giá trị thấp, dưới 200 triệu hoặc dưới 50% giá trị xe thì hầu như các giấy tờ được tối giản hóa, đến mức gần như là không. Khách hàng có thể gọi điện để các chuyên gia tư vấn trả góp của hãng xe tư vấn.

Cập nhật bảng lãi suất cho vay tháng 12/2018. Ngân hàng nào cho vay trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay?

Khi có ý định mua xe ô tô trả góp, khách hàng không thể không quan tâm đến lãi suất và thường hỏi các tư vấn bán hàng tại các salon ô tô là nên vay ở đâu có mức lãi suất hợp lý nhất. Mặt bằng lãi suất cho vay tại các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay là khoảng 10-11%/năm. Việc các ngân hàng thông báo lãi suất ưu đãi, 0%, 5%, 6%, 7.5%..chỉ là áp dụng cho một vài tháng đầu (thông thường từ 3-6-12 tháng), sau đó lãi suất sẽ thả nổi lên mức ở trên.

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm) Thời hạn ưu đãi (tháng) Hạn mức cho vay (%) Thời hạn cho vay tối đa (tháng)
VIB 8.49 12 80 84
TPbank 7.90 12 80 84
VPbank 8.90 6 80 72
MBbank 8.50 12 80 96
ACB 9.00 6 70 60
Techcombank 8.49 24 80 74
Vietinbank 7.70 12 80 72
BIDV 8.00 12 75 72
SHB 8.50 12 80 84
Maritimebank 9.99 36 80 72

Trên đây là bảng lãi suất mua xe ô tô trả góp thấp nhất hiện nay tại các ngân hàng Việt nam hiện nay. Có thể thấy Vietinbank có lãi suất tháng đầu thấp nhất, nhưng chỉ áp dụng trong 12 tháng đầu tiên.

Ngoài các ngân hàng trong nước thì một số ngân hàng nước ngoài cũng đang có những chính sách lãi suất khá hợp lý kéo dài thời hạn hơn, như ABBank đã nói ở trên. Đổi lại, thủ tục vay và điều kiện vay của các ngân hàng này sẽ chặt chẽ hơn. Việc của người bán hàng tại các showroom chính là tư vấn cho khách hàng những gói lãi suất phù hợp nhất.

Có nên vay tài chính tại Veam Hyundai khi mua xe veam không?

Rất nhiều khách hàng khi mua xe Veam sử dụng dịch vụ cho vay tài chính của chính hãng Veam. Veam thông qua công ty tài chính của mình là Công ty TNHH Một Thành Viên Tài Chính Veam Việt Nam, 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi Tập đoàn Tài chính Veam Hyundai và là thành viên của Tập đoàn Dịch vụ Tài Chính Veam Hyundai. Veam Hyundai chỉ cho vay với các khách hàng mua xe Veam mà thôi.

Công ty tài chính này cũng giống như các ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp với thủ tục và các chuẩn mực cho vay tuân theo quy định của ngân hàng nhà nước và pháp luật Việt nam. Do là công ty tài chính hỗ trơ mảng bán hàng của Veam Hyundai nên ưu điểm là thủ tục nhanh gọn, thuận tiện, lãi suất hợp lý và nhiều tiện lợi khác mà chỉ có khách hàng mua xe Veam mới có được.

Để được tư vấn kỹ hơn về thủ tục và lãi suất mua xe ô tô trả góp, vui lòng liên hệ với các chuyên viên tư vấn trả góp của chúng tôi theo số điện thoại sau:

Hotline: 0979737625

Email: Jacthanglong@gmail.com

Web: https://xetaihanquoc.com.vn/