GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ MOBILEYE

Công nghệ Mobileye: tài xế nào xem qua cũng muốn mua ngay và luôn cho xe của mình. Vậy công nghệ tuyệt vời này có những tính năng gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu tại Việt Nam?

GIỚI THIỆU VỀ MOBILEYE

Tháng 3/2017 hãng chip lớn nhất thế giới là Intel của Mỹ đã dồn 15,3 tỷ USD để thâu tóm Mobileye khiến thế giới kinh ngạc, Một số tiền lớn cho một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người. Người ta đặt câu hỏi. Mobileye là gì? Tại sao Intel phải nghiến răng nghiến lợi thâu tóm Mobileye?

Mobileye là một công ty có trụ sở tại Jerusalem Israel. Mobileye được thành lập năm 1999 bởi ông Ziv Aviram và giáo sư Amnon Shashua thuộc trường Đại học Hebrew ở Jerusalem. Công ty chuyên về các giải pháp công nghệ hỗ trợ thị giác ứng dụng trên ô tô nhằm cảnh báo va chạm sớm. Tăng sự an toàn cho người lái xe, Công nghệ thông minh dành cho xe tự hành là bước phát triển tiếp theo của Mobileye.

Doanh thu của công ty Mobileye đã tăng  theo cấp số nhân từ 40 triệu USD năm 2012 lên 358 triệu USD năm 2016 khiến Intel thèm khát và buộc phải hành động, Mua lại công ty Mobileye thể hiện tham vọng của gã khổng lồ Intel, trong bối cảnh hãng này đang tỏ ra chậm chân so với các đối thủ khác trong lĩnh vực xe tự lái đầy tiềm năng. Nhiều hãng công nghệ khác như Google. NVIDIA hay Qualcomm vốn đã phát triển và giới thiệu những dự án xe tự lái của mình từ khá lâu.

CÔNG NGHỆ HAY SẢN PHẨM CỦA MOBILEYE

Mobileye đang dẫn đầu thế giới về công nghệ thị giác nhân tạo tránh đâm va và công nghệ lái tự động. Ban đầu, công ty phát triển các thuật toán và một chip xử lý gia tốc tùy chỉnh được gọi là chip EyeQ. Tất cả các thuật toán xử lý hình ảnh độc quyền của Mobileye đều chạy trên chip EyeQ. Sau nhiều năm thử nghiệm, các thuật toán chip và phần mềm bắt đầu được bán dưới dạng sản phẩm thương mại cho các khách hàng sản xuất thiết bị gốc (OEM). Khách hàng đầu tiên của công ty là các nhà sản xuất ô tô như BMW. General Motor và Volvo, Các tập đoàn xe hơi này tích hợp công nghệ của Mobileye vào xe của công ty, đầu tiên là phụ kiện tùy chọn khi mua một chiếc xe mới, và sau đó là một lựa chọn tiêu chuẩn trong những chiếc xe mới. Đến nay đã có 4 thế hệ chip EyeQ được ứng dụng và thế hệ thứ 5 cũng đang được phát triển và dự kiến sẽ trình làng trong năm 2018 này.

Video giới thiệu về công nghệ Mobileye. Hệ thống Mobileye EyeQ thế hệ 5 sẽ không chỉ là mắt thần của ô tô mà còn hơn thế nữa, nó là bộ não. Ô tô trong tương lai sẽ có trí tuệ nhân tạo. Tham gia vào lĩnh vực ô tô thông minh, hãng công nghệ Intel có khả năng truy cập vào khối lượng dữ diệu khổng lồ liên quan đến giao thông. Mà đây cũng chính là giá trị then chốt, lợi thế dẫn đầu trong hiện tại và tương lai mà tập đoàn Intel hướng đến.

Các tính năng cơ bản rất hay được nói trên các mẫu xe mới, đặc biệt là các dòng xe sang là cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo tín hiệu giao thông, cảnh báo va chạm sớm, phanh tự động….chính là công nghệ Mobileye.

Video 6 tính năng cảnh báo của mắt thần Mobileye dành cho lái xe.

1. Tính năng phát hiện biển báo giới hạn tốc độ: mắt thần Mobileye phát hiện ra các loại biển báo giới hạn tốc độ và phát ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh khi xe đang đi với tốc độ vi phạm.

2. Giám sát khoảng cách với phương tiện phía trước: Việc giám sát được tính bằng giây (có thể do tự chủ xe hiệu chỉnh). Khi khoảng cách với đuôi xe phía trước trở nên không an toàn và dễ đâm va thì nó sẽ phát ra cảnh báo nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông có thể xảy ra.

3. Hệ thống tự động điều chỉnh đèn pha, cốt khi đi ban đêm: Giúp không gây lóa mắt các phương tiện đi ngược chiều.

4. Hệ thống cảnh báo chệch làn đường: Cảnh báo mỗi khi lái xe lơ là hoặc khó nhận ra lằn ranh phân làn khiến xe đi chệch làn đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác.

5. Cảnh báo nguy cơ đâm va với xe phía trước:  Có thể đưa ra cảnh báo đâm va sớm đến 2,7s giúp tài xế có đủ thời gian để xử lý nhằm tránh tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông.

6. Phát hiện người đi bộ, xe đạp: Hệ thống mắt thần luôn quét theo dõi người đi bộ, xe đạp có nguy cơ đâm va trước 2s giúp tài xế có đủ thời gian xử lý.

CÔNG NGHỆ MOBILEYE GIÁ BAO NHIÊU? MUA MOBILEYE Ở ĐÂU TẠI VIỆT NAM?

Mobileye đã chính thức được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ cuối năm 2017. Nhà cung cấp hiện phân phối 2 gói sản phẩm là Mobileye 630 và Mobileye Shield+. Hệ thống các đại lý xe hơi các hãng cũng đang từng bước phân phối 2 dòng sản phẩm này.

thiet-bi-an-toan-mobileye-gia-bao-nhieu

Giá Mobileye 630: khoảng 25-30 triệu đồng tùy  tính năng.

Giá Moblileye Shield+ (dành cho xe tải, xe khách): khoảng 8-15 triệu đồng tùy từng tính năng.

Vui lòng liên hệ với nhà phân phối để có thông tin chính xác nhất.

CÔNG TY TNHH PHÁT ĐẠI LÂM

ĐẠI LÝ CẤP 1 3S VEAM MOTOR TẠI HÀ NỘI

Điện thoại: Mr. Lượng 0912340890-0981893339

Email: Mailuongveam@gmail.com

Web: xetaihanquoc.com.vn