Những thói quen chơi mô tô của phái đẹp

Căn cứ về những thói quen chơi mô tô của phái đẹp

Dữ liệu công bố gần đây của Hội đồng Công nghiệp mô tô (MIC) cho thấy số lượng phái đẹp sở hữu mô tô ngày càng tăng cao hơn bao giờ hết.

Nghiên cứu của MIC trên 48.000 hộ gia đình chỉ ra rằng 14% số người sở hữu mô tô tại Mỹ là nữ. Cao hơn đáng kể so với 8% vào năm 1998 với khuynh hướng trẻ hóa về độ tuổi. Trong số các chị em sở hữu mô tô. Khoảng hơn 17% ở độ tuổi 36-50. 17,6% từ 18 -35 và chỉ 9% số phụ nữ trên 50.

Những thói quen chơi mô tô của phái đẹp1 min

Những dòng xe mà phái đẹp yêu thích

Theo Sarah Schilke thuộc BMW Motorrad Mỹ. Và là người người đứng đầu PowerLily một tiểu ban trong MIC chuyên về mảng mô tô nữ.
Uớc tính rằng phụ nữ chiếm 1/4 trong số hơn 30 triệu người Mỹ sử dụng mô tô ít nhất một lần trong năm 2014.
Khảo sát của MIC cho thấy cruiser là loại xe được các chị em yêu thích nhất. Khoảng 34% phụ nữ mua mô tô chọn dòng cruiser. Kế tiếp là các loại mô tô hai bánh và ba bánh gắn máy như xe ga với khoảng 33%. Chỉ khoảng 10% các chị em chọn cho mình dòng xe mô tô thể thao.
Những thói quen chơi mô tô của phái đẹp min

Yêu thích các dòng xe theo độ tuổi của phái nữ

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tiết lộ rất nhiều số liệu thú vị. Ví dụ, tuổi trung bình của các tay lái nữ là 39. Trong khi đó nam giới là 48.

Hơn 57% các chị em thích mua xe mới hơn là xe đã qua sử dụng. Và hơn 49% thích tự mình hoặc nhờ bạn bè hay người thân bảo dưỡng hộ thay vì đem tới garage.

Gần một nửa số phụ nữ mua mô tô đều đã kết hôn. 60% trong tổng số phụ nữ mua mô tô sẽ sắm thêm đồ bảo vệ. Trong khi với cánh mày râu con số này chỉ dừng ở 42%. 47% số chị em phụ nữ sở hữu mô tô đang học đại học hoặc cao học.

“Thú vị và giải trí”, “cảm giác tự do” và “hòa mình với thiên nhiên” là ba lý do phổ biến nhất. Khiến phái đẹp quyết định học lái và sắm một chiếc mô tô cho riêng mình