Uber thử nghiệm thành công xe tải tự lái đầu tiên

Thử nghiệm thành công xe tải tự lái đầu tiên mà Uber thực hiện

Chiếc xe tải chạy 88km/h trong suốt chuyến đi. Đây là lần đầu tiên trên thế giới một sản phẩm hàng hóa thương mại được vận chuyển bằng một phương tiện tự lái.

Chuyến hàng đầu tiên được trở tại buổi thử nghiệm xe tải tự lái của Uber

Ngày 20/10, Uber lần đầu tiên đưa vào hoạt động thử nghiệm chiếc xe tải tự lái 18 bánh chở theo 50.000 lon bia lạnh Budweiser từ nhà máy của hãng bia Anheuser-Busch. Ở Loveland đến Colorado Springs (bang Colorado, Mỹ). Chặng đường dài 193 km.

Đặc điểm của chiếc xe tải tự lái tại buổi thử nghiệm của Uber

Chiếc xe được Uber sử dụng là xe Volvo 18 bánh được trang bị rất nhiều camera, cảm biến. Khi vận hành, trong xe vẫn cần một tài xế hỗ trợ để thực hiện các thủ tục tại trạm cân. Đi trong nội thành hoặc đoạn rẽ vào đường cao tốc. Trong khoảng 160 km đường cao tốc, xe tự lái hoàn toàn.

Uber trong buổi thử nghiệm thành công chiếc xe tải tự lái

Công ty đã thông báo trước về lịch trình chuyến đi tới các thanh tra giao thông của bang Colorado để họ lập viagra pas cher kế hoạch giám sát hỗ trợ. Một chiếc xe tuần tra của bang được cử đi theo dõi phía sau.

Chiếc xe tải chạy với tốc độ trung bình 88 km/h trong suốt chuyến đi. Nhân viên giám sát của bang bày tỏ rằng “thật thú vị” khi chứng kiến một chiếc xe tự lái đi đúng làn trong hầu hết hành trình.

Hiện tại, luật pháp vẫn yêu cầu trên xe phải có tài xế trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng là loại bỏ hoàn toàn yếu tố con người khi xe vận hành.